Có bao giờ bạn nghĩ một ngày nào đó mình sẽ trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp, vừa có cơ hội đi du lịch ở nhiều nước, vừa có tiền khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng bỏ túi mang về? Chưa kể nếu bạn cực giỏi thì riêng cái khoản mời bạn xuất hiện bạn cũng đã có bội tiền. Vậy, có bao giờ bạn nghiêm túc để suy nghĩ về điều đó nếu bạn xuất thân từ Việt Nam? Là các bậc cha mẹ, bạn có muốn con mình trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp nếu chúng thực sự muốn được thỏa mãn niềm đam mê với cờ? Vâng, để trả lời cho những câu hỏi đó thật sự khó chứ không phải dễ.

PTSCV7 3 Sau vòng 7 trong khi 7 kỳ thủ Nam ghìm nhau rất chặt với điểm số từ 4,5đ - 5,5đ thì bảng Nữ Nguyễn Phi Liêm, Phạm Thu Hà (cùng của HNO) và Nguyễn Hòang Yến (HCM) vượt lên dẫn đầu . Vòng 8 là vòng có tính bản lề quyết định :

PTSCV7 3 Ván cuối cùng của Giải diễn ra vào 08h00 sáng 23/4/2014 , chúng ta cùng xem Trương Á Minh (HCM) , Uông Dương Bắc (BRV) , Nguyễn Anh Quân (BCA) , Nguyễn Hòang Lâm (HCM) , Lại Lý Huynh (BDU) và Tôn Thất Nhật Tân (DAN) cùng tranh bộ HC Nam . Còn bảng Nữ Nguyễn Phi Liêm (HNO) và Nguyễn Hòang Yến (HCM) so kè nhau chiếc HC Vàng Nữ :

PTSCV7 3Vòng 7 diễn ra vào sáng 22/4/2014. Uông Dương Bắc (BRV) có ván thắng quan trọng trước Nguyễn Minh Nhật Quang (HCM) vươn lên dẫn đầu. Lão tướng Nguyễn Đình Đại (CTH) cũng gia nhập nhóm tranh chấp huy chương sau khi thắng Đặng Cửu Tùng Lân (BPH) :

Các bài khác...